Đường dẫn truy cập

Venezuela, Cuba phản đối vụ xử tại Hoa Kỳ


Vụ xử ông Posada diễn ra tại thành phố El Paso của Texas và kéo dài trong 13 tuần

Venezuela và Cuba phản đối một bồi thẩm đoàn ở Mỹ đã tha bổng một cựu nhân viên tình báo CIA Mỹ gốc Cuba có dính líu đến một vụ đánh bom chết người ở Cuba cách nay gần 15 năm.

Venezuela nói rằng sự kiện bồi thẩm đoàn ở Texas tha tội cho ông Luis Posada Carriles hôm thứ Sáu là “một trò hề” và họ sẽ xin dẫn độ ông về Venezuela, nơi ông ta đã bị kết tội âm mưu đánh bom một máy bay chở khách của Cuba cách nay 35 năm, làm 73 người thiệt mạng.

Trang mạng của chính phủ Cuba nói rằng việc bồi thẩm đoàn xét thấy ông Posada vô tội là “kiểu công lý được chế tạo tại Hoa Kỳ.”

Các giới chức Cuba hôm thứ Bảy còn nói rằng thẩm phán xử vụ này đã không cho bồi thẩm đoàn nghe các bằng chứng buộc tội ông Posada.

Vụ xử ông Posada, 83 tuổi, diễn ra tại thành phố El Paso của Texas và kéo dài trong 13 tuần.

Bồi thẩm đoàn hội ý chưa tới 3 giờ, sau đó biểu quyết ông vô tội. Các luật sư của ông Posada nói rằng các vị bồi thẩm quyết định nhanh như thế chứng tỏ thực chất yếu kém của những lời buộc tội thân chủ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG