Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ tới thăm Quảng trường Tahrir ở Ai Cập


Ngoại trưởng Clinton nói việc tới thăm quảng trường Tahrir là ‘sự nhắc nhở về sức mạnh tinh thần con người cũng như khát vọng tự do, nhân quyền và dân chủ’

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã tới thăm quảng trường Tahrir ở Cairo. Đây từng là trung tâm của cuộc nổi dậy đã dẫn tới việc lật đổ nhà lãnh đạo chuyên quyền của Ai Cập là ông Hosni Mubarak hồi tháng trước.

Hôm nay, bà Clinton tuyên bố việc tới thăm quảng trường này là ‘một sự nhắc nhở về sức mạnh tinh thần con người cũng như khát vọng tự do, nhân quyền và dân chủ’.

Bà đã được người dân Ai Cập hoan nghênh và bà đã bắt tay những người đi lại ở quảng trường trước khi gặp Thủ tướng Ai Cập Essam Sharaf.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đang thực hiện chuyến thăm Ai Cập trong hai ngày để thuyết phục chính phủ tạm quyền ở nước này tiến tới cải cách dân chủ.

Bà Clinton cũng dự kiến sẽ gặp các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ.

Bà Clinton là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tới thăm Ai Cập kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ dẫn tới việc ông Mubarak từ chức.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG