Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton đến Ai Cập để khuyến khích cải cách dân chủ


Ngoại trương Clinton đến Cairo sau khi tham dự hội nghị bộ trưởng ngoại giao khối G 8 tại Paris

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang viếng thăm Ai Cập và sẽ thúc đẩy chính phủ lâm thời nước này tiến đến những cuộc cải cách dân chủ.

Bà Clinton đến Cairo hôm thứ Ba sau khi tham dự hội nghị bộ trưởng ngoại giao các nước G 8 tại Paris.

Bà là viên chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ đến thăm Ai Cập kể từ khi có những cuộc biểu tình chống chính phủ dẫn đến việc Tổng thống lâu năm của nước này, ông Hosni Mubarak từ chức vào tháng 2 vừa qua.

Bà Clinton sẽ gặp Bộ trưởng Ngoại giao vừa mới tuyên thệ nhậm chức Nabil Elaraby và các viên chức khác. Bà cũng sẽ gặp những nhà tranh đấu vẫn đang tiếp tục kêu gọi cải cách.

Sau khi kết thúc các cuộc thảo luận tại Ai Cập, Ngoại trưởng Clinton sẽ đi Tunisia, điểm xuất phát của phong trào dân chủ lan qua nhiều nước ở Trung Đông và Bắc Phi trong năm nay.

Tuần qua, Ngoại trưởng Clinton nói với các nhà lập pháp Mỹ là Washington có một quyền lợi rộng lớn trong việc đảm bảo là Ai Cập và Tunisia là mẫu mực dân chủ mà Hoa Kỳ hy vọng được thấy tại vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG