Đường dẫn truy cập

Đồng nguyên tăng giá trước giờ Quốc hội Mỹ biểu quyết


Đồng tiền của Trung Quốc lên giá đôi chút trước khi Quốc hội Mỹ biểu quyết về các biện pháp trả đũa.

Hôm thứ Hai, đồng nguyên trao đổi ở mức cao nhất tính từ 1993; tuy nhiên, mức tăng này cũng chưa tới 2% nếu tính từ 19 tháng 6, là ngày Bắc Kinh cho biết họ sẽ áp dụng tỷ giá trao đổi linh hoạt hơn.

Các nhà làm luật Hoa Kỳ muốn đồng nguyên phải tăng đến 20% để điều chỉnh thâm hụt thương mại to lớn mà Hoa Kỳ đang có với Trung Quốc.

Theo lịch đến thứ Tư, Hạ Viện Mỹ sẽ biểu quyết dự luật cho phép chính phủ áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh không cho đồng nguyên tăng nhanh hơn.

Các giới chức của Trung Quốc nói rằng tỷ giá trao đổi không phải là lý do đưa đến tình trạng thâm hụt hiện nay của Hoa Kỳ.

Bài xã luận hôm thứ Hai của tờ Nhân dân nhật báo nói rằng tỷ giá trao đổi chỉ là một “cọng rơm chính trị” để biến thành một cuộc tranh chấp.

Bài xã luận cũng cảnh báo nếu dự luật được thông qua, quan hệ hai nước sẽ có thêm căng thẳng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG