Đường dẫn truy cập

TT Obama áp lực Trung Quốc có hành động về đồng nguyên


Hôm thứ Năm, một phụ tá Tổng Thống cho biết Tổng Thống Barack Obama nói với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo là Bắc Kinh cần phải làm nhiều hơn để giảm bớt mối căng thẳng về giá trị của đồng nguyên Trung Quốc.

Phụ tá cao cấp của Tổng thống Obama về Đông Á, ông Jeff Bader nói với các phóng viên vấn đề kinh tế là đề tài chiếm phần lớn cuộc họp riêng giữa hai nhà lãnh đạo bên lề phiên họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York.

Ông Bader nói Tổng thống đề cập đến tầm quan trọng của vấn đề mậu dịch giữa hai nước và đặc biệt là vấn đề tiền tệ.

Ông Bader cho biết thêm Tổng Thống Barack Obama nói với nhà lãnh đạo Trung Quốc về sự cần thiết Trung Quốc làm nhiều hơn nữa so với những gì mà Trung Quốc đã làm cho tới hiện nay để nâng giá trị đồng nguyên nhằm giúp cắt giảm đáng kể thâm thủng mậu dịch của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc.

Phụ tá Tổng thống nói Tổng thống Obama để cho Trung Quốc tự nói lên trong cuộc họp mặt. Tuy nhiên ông Bader cho biết Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhắc lại ý định của Trung Quốc tiếp tục cải tổ theo cơ chế hối suất của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG