Đường dẫn truy cập

Số du khách Trung Quốc đến Hoa Kỳ ngày càng tăng


Du khách Trung Quốc thăm thành phố San Francisco

Con số du khách Trung Quốc đến thăm Hoa Kỳ ngày càng tăng, khiến nhiều doanh nghiệp Mỹ trong thời buổi kinh tế khó khăn lấy làm hài lòng.

Số lượng thị thực nhập cảnh mà Hoa Kỳ cấp cho du khách Trung Quốc đã tăng vọt, từ 203,000 người hồi năm 2004, lên tới 1,1 triệu, là con số mới nhất được công bố.

Con số đó khiến Trung Quốc xếp hạng thứ 9 trong danh sách các nước xin visa nhập cảnh Hoa Kỳ nhiều nhất trên thế giới.

Ông Ron Erdmann, Phó Giám đốc Văn phòng đặc trách Kỹ nghệ Du lịch thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ nói với Đài VOA rằng các du khách Trung Quốc đang tiếp tay đẩy mạnh nền kinh tế Mỹ.

Ông Erdmann nói các du khách Trung Quốc đến thăm Hoa Kỳ chi rất nhiều tiền. Số tiền ấy cũng phá kỷ lục trong vòng nhiều năm qua.

Trong năm ngoái, 2011, họ chi 5,7 tỉ đôla để vào Hoa Kỳ, tính cả tiền vé máy bay, và số tiền họ chi ra để mua sắm hàng Mỹ và mua các dịch vụ trong thời gian lưu lại Hoa Kỳ.

Ông Erdmann nói ngành du lịch Trung Quốc cũng mang lại những lợi ích về mặt văn hóa cho nhân dân hai nước.

Vẫn theo ông Erdmann thì sự phát triển của ngành du lịch từ Trung Quốc cũng đẩy mạnh lĩnh vực dịch vụ dành riêng cho du khách Trung Quốc trong kỹ nghệ du lịch của Hoa Kỳ.

Ông Erdmann nói chính phủ Mỹ cũng dồn nỗ lực để bảo đảm những người xin visa được nhanh chóng chấp thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG