Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Trung Quốc nổ súng vào người biểu tình Tây Tạng


Các tăng sĩ Tây Tạng ở Ấn Độ cầu nguyện trong một cuộc tuần hành phản đốí, các vị nói rằng sự cai trị khắc nghiệt của Trung Quốc đã đẩy người Tây Tạng đến chổ tự thiêu

Những người được chứng kiến và một tổ chức lưu vong có trụ sở tại London nói hôm thứ Hai, cảnh sát tại tây nam Trung Quốc đã bắn vào hằng ngàn người Tây Tạng biểu tình, làm ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tổ chức nhân quyền Tây Tạng Tự Do, vận động cho Tây Tạng tự trị, trích thuật lời những người được chứng kiến nói rằng cuộc đối đầu này xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên ở miền tây, tại một giao điểm của một quận được người Hoa gọi là Lưu Hoa, và người Tây Tạng gọi là Draggo.

Một nhà sư sống lưu vong có dịp nói chuyện với những người được chứng kiến hôm thứ Hai nói với đài VOA ban Tiếng Tây Tạng rằng ít nhất có 32 người bị thương trong cuộc đối đầu với lực lượng an ninh này, nhiều người trong số này bị thương nặng.

Nhà sư cho biết những người bị thương đã được đưa vào một tu viện kế cận và vụ đối đầu này vẫn còn tiếp diễn vào lúc ông mất liên lạc với những người được chứng kiến.

Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ các giới chức Trung Quốc.

Vùng có đông đảo người Tây Tạng cư ngụ này đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình và một loạt các vụ tự thiêu của những tín đồ Phật Giáo Tây Tạng đòi chấm dứt những vụ đàn áp tôn giáo và văn hóa của Trung Quốc.


XS
SM
MD
LG