Đường dẫn truy cập

Người Tin Lành TQ phản đối lệnh cấm làm lễ Phục Sinh ngoài trời


Cảnh sát đang canh giữ một địa điểm trong thủ đô Bắc Kinh, nơi giáo hội dự định tụ họp để cầu nguyện

Lãnh đạo của một giáo hội Tin Lành tại Trung Quốc tuyên bố bất tuân lệnh của nhà chức trách và sẽ cử hành lễ Phục Sinh ngoài trời vào ngày Chủ nhật.

Thái độ bất tuân của giáo hội Tin Lành Shouwang, một trong những giáo hội chui có nhiều tín đồ nhất ở Trung Quốc, diễn ra vào lúc có chiến dịch truy quét những người phê phán chính phủ. Một số tín đồ của giáo hội này đã bị quản thúc tại gia.

Ông Bob Fu, Chủ tịch của tổ chức phi chính phủ ChinaAid cho biết đã có hàng trăm người tỏ ý ủng hộ giáo hội Shouwang và có ít nhất 24 giáo hội tại gia đã công khai lên tiếng tỏ tình đoàn kết với các tín đồ Shouwang.

Hồi đầu tháng Tư, khoảng 150 người thuộc giáo hội Shouwang đã bị công an bao vây sau khi họ định cử hành một buổi lễ Chủ nhật ngoài trời. Gần 50 người đã bị bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG