Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kêu gọi đối thoại và ngoại giao ở Trung Đông, Bắc Phi


Đức Giáo hoàng cử hành thánh lễ tại Thánh đường Basilica ở Quảng trường Thánh Phê-rô, ngày 24/4/2011

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôm nay cử hành Lễ Phục Sinh trước hàng chục ngàn tín đồ Thiên Chúa giáo tại Quảng trường Thánh Phê-rô ở Rome bằng việc kêu gọi chấm dứt giao tranh tại Libya và mở ra các cuộc đối thoại và ngoại giao ở Trung Đông và Bắc Phi.

Lời kêu gọi là một phần trong thông điệp truyền thống “Urbi et Orbi” của Đức Giáo hoàng, trong đó cũng bao gồm lời kêu gọi một sự chung sống hòa bình ở Côte D'Ivoire, mà theo lời Ngài, là cần phải đi theo con đường của sự hòa giải và tha thứ.

Đức Giáo Hoàng cũng cầu xin rằng đất nước Nhật Bản sẽ cảm thấy nguôi ngoai trong quá trình phục hồi từ thiên tai động đất và sóng thần tàn phá hồi tháng trước.

Đồng thời, Ngài cũng kêu gọi giúp đỡ những người chạy lánh nạn chiến tranh, đặc biệt nhắc tới những người dân ở Libya và Côte D'Ivoire.

Đức Giáo Hoàng nói: “Xin những người có thiện tâm hãy mở lòng chào đón họ”.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG