Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt các thành viên của một 'giáo hội chui' trong lễ Phục sinh


Công an Trung Quốc theo dõi một khu vực nơi các thành viên của một giáo hội không đăng ký có kế hoạch tổ chức lễ Phục Sinh tại Bắc Kinh, ngày 24/4/2011

Các thành viên của một giáo hội Tin lành không được nhà nước công nhận cho biết công an Trung Quốc đã bắt giữ hàng chục tín đồ Cơ đốc giáo sau khi giới lãnh đạo hội thánh bất chấp lệnh cấm của chính quyền, tổ chức các buổi lễ ngoài trời trong ngày Chủ nhật Phục Sinh.

Những người chứng kiến cho biết công an Trung Quốc đã ngăn cản các tín đồ của giáo hội Shouwang, là một giáo hội không đăng ký hoạt động với nhà nước, khi những người này tập trung tại một khu thương mại ở phía Bắc thủ đô Bắc Kinh.

Sau đó, lực lượng an ninh đã đưa ít nhất 30 người trong số đó lên xe buýt chở về đồn công an.

Các thành viên trong giáo hội tổ chức lễ ngoài trời sau khi họ bị đuổi ra khỏi nơi mà họ thường thuê mướn để thực hành tín ngưỡng cách nay 3 tuần.

Trung Quốc yêu cầu tất cả các giáo hội đều phải đăng ký với chính quyền và Bắc Kinh thường đàn áp những 'giáo hội tại gia' không đăng ký hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG