Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt giữ hàng chục tín đồ của Hội thánh tại gia


Cảnh sát Trung Quốc kiểm tra các tài liệu của phóng viên đài VOA khi ông đến gần nơi cấm tổ chức lễ Phục sinh ở Bắc Kinh, 24/4/2011
Cảnh sát Trung Quốc kiểm tra các tài liệu của phóng viên đài VOA khi ông đến gần nơi cấm tổ chức lễ Phục sinh ở Bắc Kinh, 24/4/2011

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ gần 40 tín đồ của một hội thánh tin lành không đăng ký khi họ tìm cách mở thánh lễ ngoài trời vào Chủ nhật tại phía bắc thủ đô Bắc Kinh.

Theo người đứng đầu hội thánh Thủ Vọng, khoảng 500 tín đồ nữa của hội thánh đã bị quản thúc tại gia.

Hội thánh Thủ Vọng, với 1.000 tín đồ, là một trong những nhóm tôn giáo không chính thức lớn nhất tại Trung Quốc. Các tổ chức tôn giáo tại Trung Quốc bị buộc phải đăng ký với chính phủ để được chấp thuận. Hội thánh Thủ Vọng chưa bao giờ được chấp thuận.

Hội thánh đã tìm cách mở thánh lễ ngoài trời tại đại học Haidian ở Bắc Kinh hôm Chủ nhật sau khi bị trục xuất ra khỏi nơi thuê mướn để thờ phượng, và sau khi nhà cầm quyền từ chối không cho phép hội thánh sử dụng cơ sở mà hội thánh mua cuối năm ngoái.

Hội thánh Thủ Vọng đã có hành động thách thức nhà cầm quyền vào đầu tháng này. Hôm 10 tháng Tư, gần 170 tín đồ của Hội thánh đã bị bao vây khi họ tìm cách mở thánh lễ ngoài trời ở cùng trong khu vực Haidian tại thủ đô Bắc Kinh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG