Đường dẫn truy cập

Biểu tình bạo động ở Cảng Thượng Hải


Cảng Thượng Hải đã vượt qua cảng Singapore để trở thành hải cảng nhộn nhịp nhất trên thế giới

Các công ty tàu biển quốc tế đang tường trình về các vụ bạo động tại bến cảng ở thành phố Thượng Hải của Trung Quốc, thành phố đã vượt qua Singapore hồi năm ngoái để trở thành hải cảng nhộn nhịp nhất trên thế giới.

Các hãng tin tức trích lời các giới chức ngành tàu biển nói rằng những tài xế xe tải đã phong tỏa đường tới các cơ sở ở cảng này kể từ hôm thứ Tư để phản đối việc nhiên liệu tăng giá và chi phí gia tăng khi họ bốc dỡ các thùng hàng tại cảng.

Hãng thông tấn AP trích lời các nguồn tin tại cảng nói rằng những người lái xe tải đã đập vỡ cửa sổ của những người lái xe không chịu tham gia cuộc biểu tình, và ít nhất 8 người lái xe tải đã bị bắt ngày hôm qua khi họ tìm cách lật một chiếc xe hơi của cơ quan kiểm soát giao thông thành phố.

Thu nhập của những người lái xe này đã bị giảm vì giá nhiên liệu và phí nhiên liệu tăng khi họ bốc dỡ hàng hóa.

Các công ty tàu biển nói rằng kể từ hồi tháng 10 các lái xe cũng đã được yêu cầu trả thêm phí giao nhận khi họ bốc hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG