Đường dẫn truy cập

Biểu tình bạo động ở Cảng Thượng Hải


Cảng Thượng Hải đã vượt qua cảng Singapore để trở thành hải cảng nhộn nhịp nhất trên thế giới

Các công ty tàu biển quốc tế đang tường trình về các vụ bạo động tại bến cảng ở thành phố Thượng Hải của Trung Quốc, thành phố đã vượt qua Singapore hồi năm ngoái để trở thành hải cảng nhộn nhịp nhất trên thế giới.

Các hãng tin tức trích lời các giới chức ngành tàu biển nói rằng những tài xế xe tải đã phong tỏa đường tới các cơ sở ở cảng này kể từ hôm thứ Tư để phản đối việc nhiên liệu tăng giá và chi phí gia tăng khi họ bốc dỡ các thùng hàng tại cảng.

Hãng thông tấn AP trích lời các nguồn tin tại cảng nói rằng những người lái xe tải đã đập vỡ cửa sổ của những người lái xe không chịu tham gia cuộc biểu tình, và ít nhất 8 người lái xe tải đã bị bắt ngày hôm qua khi họ tìm cách lật một chiếc xe hơi của cơ quan kiểm soát giao thông thành phố.

Thu nhập của những người lái xe này đã bị giảm vì giá nhiên liệu và phí nhiên liệu tăng khi họ bốc dỡ hàng hóa.

Các công ty tàu biển nói rằng kể từ hồi tháng 10 các lái xe cũng đã được yêu cầu trả thêm phí giao nhận khi họ bốc hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG