Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên đang xét tới việc tái viện trợ lương thực cho miền Bắc


Đảng Quốc Đại đương quyền tại Nam Triều Tiên cho biết đang xét tới chuyện tái viện trợ lương thực cho miền Bắc vì những trận lụt gây tàn phá dọc theo biên giới với Trung Quốc.

Phát ngôn viên của đảng, ông Ahn Hyoung-hwan, nói rằng giới lãnh đạo đảng thấy đây là một cơ hội để giúp đồng bào miền bắc và giảm bớt kho dự trữ gạo quá lớn của miền Nam. Nhưng Bộ đặc trách Quan hệ với miền Bắc của Nam Triều Tiên nói rằng vào lúc này chưa có kế hoạch về việc gửi gạo cứu trợ miền Bắc.

Nam Triều Tiên đã ngưng viện trợ gạo cho miền Bắc năm 2008.

Trong khi đó Trung Quốc đã di tản hơn 250 ngàn người trong lãnh thổ của họ tại khu vực biên giới với Bắc Triều Tiên vì lụt lội nghiêm trọng.

Nhà chức trách cho biết nước sông Áp Lục, đường ranh giơi thiên nhiên phân chia hai nước, đã dâng lên đến mức cao nhất trong vòng 10 năm nay.

Hai ngàn binh sỹ sử dụng thuyền bè và phi cơ trực thăng đã tham gia vào nỗ lực cứu hộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG