Đường dẫn truy cập

4 người chết, hàng nghìn người phải sơ tán vì lụt lội ở TQ, Bắc Triều Tiên


Các giới chức cho biết 4 người đã thiệt mạng và hàng chục nghìn người đã được sơ tán khoải đông bắc Trung Quốc sau khi mưa to đã khiến sông Yalu vỡ bờ.

Tân Hoa Xã hôm nay đưa tin một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi, một bà mẹ và con trai ở thành phố Dandong đã thiệt mạng khi nhà của họ bị lũ quét cuốn trôi. Hơn 94.000 người đã được sơ tán khỏi thành phố này.

Trung tâm khí tượng quốc gia hôm nay cảnh báo rằng các đợt mưa mới dự kiến sẽ đổ xuống khu vực này trong ít nhất 24 giờ.

Hãng tin chính thông của Bắc Triều Tiên (KCNA) đưa tin về thiệt hại nặng ở thành phố Sinuiju mà theo tiếng Triều Tiên là Amnok ở phía bờ bên kia của dòng sông Yalu.

Hãng tin này đưa tin rằng thành phố và các khu vực trang trại xung quanh đã ‘bị ảnh hưởng nặng nề’, và rằng các dân thường và lực lượng quân đội đã tham gia công tác cứu hộ.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên nói hơn 5.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG