Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên triển khai số lớn binh sĩ gần Bình Nhưỡng


Các giới chức quân đội Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên đang triển khai một số lớn binh sĩ và vũ khí gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên nói trong một báo cáo cho Quốc hội ngày hôm nay rằng một số lớn binh sĩ, xe bọc thép và trọng pháo đã được triển khai gần thủ đô của Bắc Triều Tiên kể từ giữa tháng 7.

Báo cáo nói rằng việc triển khai quân sự này hình như có liên quan đến một cuộc họp trọng yếu của các đại biểu Đảng Cộng sản vào tháng tới, và lễ đánh dấu kỷ niệm 65 năm thành lập đảng, ngày 10 tháng 10.

Các nhà quan sát tình hình Bắc Triều Tiên nói rằng việc triển khai quân đội với số lớn này có thể là để chuẩn bị cho một cuộc diễu hành, hoặc để bảo vệ an ninh cho các sự kiện.

Một số nhà phân tích nói rằng lãnh tụ Kim Jong Il của Bắc Triều Tiên có thể sẽ chỉ định người con trai út Kim Jong Un của ông lên kế vị ông tại cuộc họp vào tháng 9 này, vốn là cuộc họp thứ ba theo kiểu này kể từ khi quốc gia cộng sản này hình thành vào năm 1948.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG