Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chỉ trích Pháp về việc ném bom Libya


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cảnh báo những cuộc oanh kích Libya của liên minh phương Tây có thể vi phạm tinh thần của nghị quyết Liên Hiệp Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cảnh báo những cuộc oanh kích Libya của liên minh phương Tây có thể vi phạm tinh thần của nghị quyết Liên Hiệp Quốc về Libya nếu thường dân bị thiệt mạng trong những vụ tấn công.

Nói chuyện trong một cuộc họp báo với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm thứ Tư, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng nói bạo động không giải quyết được cuộc đối đầu chính trị vũ trang tại Libya.

Tổng thống Nicolas Sarkozy là người ủng hộ mạnh mẽ các cuộc hành quân của liên minh để phá hủy hệ thống phòng không và phòng vệ mặt đất của nhà lãnh đạo Libya và ngăn ông này không tấn công vào chính người dân của mình.

Tuy nhiên, theo thông tấn xã nhà nước Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào nói nếu hành động “mang lại tai họa” cho thường dân thì những cuộc hành quân này trái với ý định của nghị quyết Liên Hiệp Quốc.

Ông Hồ Cẩm Đào nói Trung Quốc không chấp thuận sử dụng vũ lực trong những vấn đề quốc tế.

Tổng thống Sarkozy có mặt tại Trung Quốc để tham dự cuộc họp của Khối 20 nền kinh tế hàng đầu trên thế giới.

Trung Quốc bỏ phiếu trắng khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc biểu quyết về Libya, nhưng không phủ quyết nghị quyết này.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG