Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Libya đến Anh, tuyên bố từ chức


Ngoại trưởng Libya Moussa Koussa

Chính phủ Anh cho hay ông Moussa Koussa, Ngoại trưởng của Libya đã đến London và tuyên bố từ chức trong chính phủ của ông Moammar Gadhafi.

Một phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Anh hôm thứ Tư nói ông Koussa tự nguyện đi từ Tunisia đến Anh, và khi đến nơi đã cho các giới chức Anh biết đã từ chức.

Phát ngôn viên này nói thêm, chính phủ Anh khuyến khích những người thân cận với ông Gadhafi hãy “từ bỏ ông này để nắm lấy một tương lai tốt hơn cho Libya.”

Trước đó trong ngày, phe nổi dậy Libya gặp bước lùi sau khi lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi đẩy họ ra khỏi hai thị trấn dầu hỏa chính, khiến cứ địa Benghazi của phe nổi dậy rơi vào tầm tấn công của lực lượng ủng hộ chính phủ.

Tin tức báo chí từ Ras Lanuf và Brega nói rằng, quân nổi dậy đã rút lui sau khi giao tranh căng thẳng với lực lượng ủng hộ chính phủ có sử dụng súng lớn và rocket.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG