Đường dẫn truy cập

Thân nhân của những thợ mỏ Chile bị kẹt dưới mỏ đệ đơn kiện


Thân nhân của một trong 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới hầm sâu đã đệ đơn kiện chủ nhân công ty khai mỏ, trong lúc những nỗ lực cứu người diễn tiến chậm chạp.

Gia đình của thợ mỏ này đã khởi tố công ty khai mỏ San Esteban hôm thứ Năm, với lý do bất cẩn trong tai nạn đã khiến các thợ mỏ bị mắc kẹt dưới hầm sâu hơn 600 mét.

Mỏ này đã có thành tích xảy ra nhiều tai nạn và đã bị đóng cửa trong những năm gần đây vì lý do an toàn trước khi mở cửa lại.

Hôm thứ Năm một thẩm phán Chile đã phong tỏa 1 triệu 800 ngàn đô la doanh thu của mỏ này như là một biện pháp phòng hờ trong lúc công ty tỏ ý có thể tuyên bố phá sản.

Công nhân đã bị kẹt khi một hầm trong mỏ đồng và vàng bị sập ngày 5 tháng 8.

Nhân viên cứu hộ lần đầu tiên đã liên lạc được với họ Chủ nhật vừa qua. Các giới chức điều động vụ cứu người này cho biết một số thợ mỏ phải sụt cân mới chui lọt qua được một hố khoan để cứu họ, có lẽ phải mất 4 tháng mới hoàn tất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG