Đường dẫn truy cập

Hy vọng bắt đầu khoan đường hầm cứu thợ mỏ Chi Lê vào thứ Hai


Các công nhân hy vọng vào thứ Hai bắt đầu khoan đường hầm cứu 33 thợ mỏ Chi Lê bị kẹt trong một mỏ đồng và vàng kể từ khi sập hầm từ hơn 3 tuần lễ trước.

Bộ trưởng hầm mỏ Chi Lê Laurence Golborne đã thận trọng lưu ý rằng công tác cứu người có thể sẽ mất từ 3 đến 4 tháng, mặc dù một số kỹ sư đã đưa ước tính chỉ mất chừng một nửa thời gian đó. Hôm Chủ nhật ông cho biết các giới chức đã nghiên cứu 10 kế hoạch cứu hộ khác nhau nhưng không có một kế hoạch thay thế nào có thể đưa những người thợ mỏ này ra khỏi hầm sớm hơn.

Trong khi đó một đường giây điện thoại mới được thành lập cho phép những người thợ này nói chuyện với thân nhân lần đầu tiên. Mỗi người chỉ được nói chuyện chừng nửa phút. Trước đó họ chỉ có thể liên lạc được với bên ngoài bằng những mảnh giấy viết tay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG