Đường dẫn truy cập

CDC: Thoạt đầu khi có vaccine có thể chưa nên tiêm cho trẻ em


Bác sĩ Anne Schuchat, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).
Bác sĩ Anne Schuchat, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ngày 14/10 cho biết khi có vaccine chống COVID, ban đầu có thể không nên tiêm cho trẻ em.

Trẻ em, hiếm khi có những triệu chứng COVID-19 nặng, chưa được thử nghiệm bất cứ vaccine ứng viên nào.

CDC nói cho tới nay, các cuộc thử nghiệm lâm sàng sớm chỉ mới bao gồm những người trưởng thành không mang thai. Vẫn theo CDC, khi các cuộc thử nghiệm mở rộng tuyển mộ thêm người tham gia, thì các nhóm được khuyên nên tiêm thử có thể thay đổi.

Công ty Pfizer cho biết sẽ tuyển mộ trẻ em từ 12 tuổi trong thử nghiệm rộng rãi vaccine COVID-19 giai đoạn cuối, trong khi AstraZeneca cho hay một nhóm phụ các bệnh nhân trong cuộc thử nghiệm quy mô sẽ thử nghiệm cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

Hiện chưa có vaccine ngừa COVID-19, nhưng một số ít công ty như Pfizer và Moderna đang trong giai đoạn thử nghiệm vaccine giai đoạn cuối.

Ngày 14/10 CDC cũng nói vaccine chống COVID ít nhất trước tiên phải được phép sử dụng khẩn cấp của cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, và rằng từ đây đến cuối năm nguồn cung vaccine có thể hạn chế.

Trong trường hợp nguồn cung hạn chế, một số nhóm có thể được khuyến nghị tiêm vaccine trước, CDC nói.

Vaccine nên được phân phát thành 4 giai đoạn, đầu tiên cung cấp cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu và đội ngũ ứng cứu đầu tiên, một ủy ban các chuyên gia độc lập được thành lập bởi các giới chức y tế cao cấp Mỹ khuyến cáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG