Đường dẫn truy cập

CDC Mỹ điều tra các ca tử vong và nhập viện mới sau khi tiêm vaccine J&J


Tổng thống Joe Biden thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ở Atlanta, bang Georgia.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đang điều tra về trường hợp tử vong của một phụ nữ Oregon và việc nhập viện của một người khác tại Texas sau khi nhận được vaccine của Johnson & Johnson, các giới chức y tế tiểu bang nói.

Những sự kiện này xảy ra giữa lúc các cố vấn của CDC gặp nhau vào ngày 23/4 để xem xét liệu có an toàn hay không để tái tục tiêm vaccine một liều, trong khi các giới chức y tế chuẩn bị bật đèn xanh.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky, ngày 19/4 nói cơ quan đã duyệt xét báo cáo về một số ít ca có khả năng phản ứng phụ nghiêm trọng trong số những người nhận được vaccine này.

CDC thông báo cho Oregon về việc này vào ngày 20/4 và Texas vào ngày 21/4, các giới chức y tế hai tiểu bang nói.

Phụ nữ Oregon, trong độ tuổi 50, được chích vaccine trước khi có lệnh ngưng sử dụng được ban hành, nhà chức trách y tế tiểu bang nói trong một tuyên bố.

Bà bị “huyết khối hiếm hoi nhưng trầm trọng trong vòng hai tuần sau khi tiêm vaccine,” phối hợp với mức tiểu cầu rất thấp, giới chức Y tế Oregon nói.

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ tại Texas nhận vaccine J&J đã nhập viện vì những triệu chứng tương tự với những người gần đây bị huyết khối sau khi nhận được vaccine tại Mỹ, phát ngôn viên cơ quan y tế Texas nói.

Tuần trước, các cơ quan y tế Mỹ khuyến cáo ngưng sử dụng vaccine này sau khi có 6 ca huyết khối.

Vào ngày 20/4, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) nói cơ quan phát hiện mối liên hệ khả dĩ giữa vaccine J&J và vấn đề huyết khối nơi những người trưởng thành nhận được vaccine này tại Mỹ, nhưng nói thêm là vaccine lợi hơn hại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG