Đường dẫn truy cập

Mỹ điều nghiên liên hệ giữa vaccine J&J với các phản ứng phụ vừa ghi nhận thêm


Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) bà Rochelle Walensky.

Hoa Kỳ đang điều nghiên các báo cáo về một số ca có thể là bị phản ứng phụ nghiêm trọng nơi những người được tiêm vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson, ngoài các ca phản ứng phụ trước đây từng khiến ngưng sử dụng vaccine này tại Mỹ, một giới chức y tế công cộng cao cấp của Mỹ loan báo ngày 19/4.

Giới quản lý dược phẩm Mỹ tuần rồi kêu gọi ngưng sử dụng vaccine J&J vì các báo cáo về huyết khối trong não nghiêm trọng nơi 6 phụ nữ dưới 50 tuổi được tiêm vaccine trong số 7 triệu người được tiêm vaccine này tại Mỹ.

“Chúng tôi cảm thấy khích lệ rằng số ca [phản ứng phụ] không quá nhiều nhưng chúng tôi đang điều nghiên xem chuyện gì xảy ra,” Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) bà Rochelle Walensky phát biểu tại cuộc họp báo ngày 19/4.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đang theo dõi dữ liệu của chính phủ về các báo cáo phản ứng phụ, bà nói thêm. Bà Walensky không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về tính chất của các ca phản ứng mới báo cáo thêm.

Một ủy ban cố vấn của CDC ngày 23/4 này sẽ họp lại để duyệt xét dữ liệu về phản ứng phụ nghiêm trọng và sẽ khuyến nghị liệu Mỹ có nên tái sử dụng vaccine J&J hay không.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG