Đường dẫn truy cập

CDC: Biến thể Anh đang phổ biến tại Mỹ


Bác sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Biến thể lây nhiễm cao của COVID-19 phát hiện đầu tiên tại Anh đã trở thành chủng virus phổ biến tại Mỹ, một giới chức y tế hàng đầu Hoa Kỳ loan báo ngày 7/4.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Rochelle Walensky, cho biết biến thể B.1.1.7 phát hiện đầu tiên tại Anh mùa thu năm ngoái dường như là nguyên nhân của đợt tăng COVID nơi người trẻ tại Mỹ.

“Bệnh viện đang chứng kiến ngày càng nhiều người trẻ trong độ tuổi từ 30 đến 40 nhập viện vì bệnh nặng. Dữ liệu cho thấy chuyện này đang xảy ra trong khi chúng ta đang thấy sự gia tăng của biến thể COVID-19, 52 khu vực tài phán hiện báo cáo nhiều ca biến thể đáng quan ngại. Căn cứ trên sự ước lượng gần đây nhất từ việc theo dõi của CDC, biến thể B.1.1.7 hiện phổ biến nhất đang luân lưu tại Mỹ.”

Biến thể khác-được phát hiện tại Nam Phi được biến là kháng lại một số vaccine-cũng đã xuất hiện tại Mỹ.

Các giới chức y tế Mỹ đã yêu cầu người dân tiêm chủng càng sớm càng tốt trong khuôn khổ ngăn ngừa những biến thể mới này lây lan.

Tổng thống Joe Biden đã tăng gấp đôi mục tiêu tiêm chủng cho dân trong 100 ngày đầu ông nhậm chức từ 100 triệu lên thành 200 triệu liều vaccine và thúc đẩy các tiểu bang tiêm chủng đồng đều cho mọi người trưởng thành vào giữa tháng 4.

Tuy nhiên các ca nhiễm thường nhật vẫn ở mức trung bình là 63.000 ca/ngày trong 7 ngày qua, tăng một chút so với tuần trước. Một vài điểm nóng như Michigan tăng kỷ lục.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG