Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc: Mỹ trong tháng này mở rộng tiêm chủng cho mọi người trên 16 tuổi


Tổng thống Joe Biden nói chuyện về tình hình tiêm vaccine COVID-19 trên nước Mỹ, tại Tòa Bạch Ốc, ngày 6/4/2021.

Tổng thống Joe Biden sắp loan báo mục tiêu tiêm vaccine COVID cho mọi người từ 16 tuổi trở lên sẽ được rút ngắn gần hai tuần, Tòa Bạch Ốc loan báo ngày 6/4 trong lúc nước Mỹ đã tiêm 150 triệu liều vaccine kể từ khi ông Biden nhậm chức.

Ông Biden sẽ trực tiếp chỉ thị các tiểu bang mở rộng điều kiện được tiêm chủng trước ngày 19/4, sớm hơn hai tuần so với thời hạn 1/5 ông loan báo trước đây. Hiện chưa có vaccine nào được phép dùng cho trẻ em dưới 16 tuổi dù các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành.

Ông Biden “xác nhận với công chúng là mọi người trong nước đều đủ điều kiện nhận vaccine,” phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với phóng viên ngày 6/4. Điều này có nghĩa là người Mỹ không còn phải vào trang mạng của tiểu bang hay địa phương để xem liệu họ đủ điều kiện hay không, bà Psaki cho biết.

COVID-19 đã giết chết hơn 555.000 người tại Mỹ, nhưng đã có hơn 167 triệu liều vaccine được sử dụng trong nước.

Cứ 10 người Mỹ thì có 4 người đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, một tỉ lệ cao hơn hầu hết các nước khác.

Vaccine của Moderna và Pfizer/BioNTech đòi hỏi tiêm 2 liều, riêng vaccine của Johnson & Johnson chỉ cần một liều mà thôi. Vaccine Pfizer được phép tiêm cho những người 16 tuổi trở lên, trong khi hai vaccine còn lại có thể sử dụng cho những người 18 tuổi trở lên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG