Đường dẫn truy cập

Số người chết vì COVID-19 ở Brazil có thể sắp vượt qua Mỹ


Một bệnh nhân bị nghi nhiễm COVID-19 ở Brazil.

Với số người chết lần đầu tiên tăng lên hơn 4 nghìn người hôm 6/4, các nhà khoa học dự báo, số ca tử vong tăng mạnh vì COVID-19 ở Brazil sẽ sớm vượt qua đợt bùng phát tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ hồi tháng Giêng.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tổng số người tử vong ở Brazil chỉ đứng sau Hoa Kỳ, với gần 337.000 người thiệt mạng, so với hơn 555.000 người chết ở Hoa Kỳ.

Nhưng với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Brazil đang ở mức quá tải, nước này có thể vượt quá tổng số ca tử vong của Hoa Kỳ, mặc dù có dân số bằng 2/3 dân số của Hoa Kỳ, hai chuyên gia nhận định với Reuters.

Hôm 6/4, Bộ Y tế Brazil thông báo thêm 4.195 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ, cao hơn nhiều so với kỷ lục trong một ngày trước đó tại nước này.

Brazil đã lập kỷ lục về con số tử vong hàng ngày mỗi tuần kể từ cuối tháng 2, do một biến thể dễ lây lan hơn ghi nhận ở địa phương và các nỗ lực yếu kém về giãn cách xã hội đã dẫn tới một đợt bùng phát không thể kiểm soát được.

Theo phân tích của Reuters, trong khi việc tiêm chủng ở Mỹ đã giúp ngăn chặn COVID-19 lây lan, Brazil đã trở thành tâm điểm của đại dịch, đóng góp khoảng 1/4 trường hợp tử vong mỗi ngày trên toàn cầu.

Tổng thống Jair Bolsonaro không ủng hộ việc đeo khẩu trang và đóng cửa nền kinh tế - các biện pháp mà các chuyên gia y tế cộng đồng coi là cách tốt nhất để giảm lây nhiễm virus.

Năm ngoái, Brazil tỏ ra chậm trễ, trong khi cả thế giới chạy đua để đảm bảo số liều vắc xin, dẫn tới việc đình trệ khởi động chương trình tiêm chủng quốc gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG