Đường dẫn truy cập

Công tố viên Kampuchia muốn tăng án ông Duch lên tù chung thân


The Sept. 17 amendments were aimed at reinforcing moral and collective reparation—which some victims found lacking in tribunal's first case, for Khmer Rouge prison chief Duch.

Các công tố viên tại tòa án xử tội phạm chiến tranh do LHQ bảo trợ ở Kampuchia kêu gọi tăng án tù của giám đốc nhà tù Khmer Đỏ lên thành án tù chung thân.

Kaing Guek Eav, còn gọi là Duch, cai quản nhà tù khét tiếng Tuol Sleng, nơi có trên 24,000 người đã bị tra tấn và hành quyết trong thời gian 4 năm dưới quyền cai trị của chế độ Khmer Đỏ hồi cuối thập niên 1970.

Hồi tháng 7, Tòa án quốc tế xử tội ác chiến tranh kết án Duch 35 năm tù về các cáo buộc tội ác chiến tranh và chống nhân loại.

Nhưng bản án sau đó được giảm xuống còn 19 năm vì Tòa quyết định là ông ta đã bị giam bất hợp pháp 4 năm trước khi tòa án được thiết lập.

Các công tố viên đã đệ đơn lên tòa hôm nay yêu cầu tăng án tù ông ta lên thành chung thân.

Tuy nhiên, các công tố viên cho biết họ sẽ hài lòng nếu Duch được giảm xuống còn án tù 45 năm khi thừa nhận là ông này đã bị giam bất hợp pháp trước khi bị đưa ra xét xử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG