Đường dẫn truy cập

Campuchia: Tòa án xét xử tội ác chiến tranh Khmer Ðỏ nên chấm dứt


Ông Hun Sen e rằng việc xét xử thêm các nhân vật cấp thấp hơn của chế độ tàn bạo này sẽ gây bất ổn cho Campuchia

Campuchia nói rằng tòa án do Liên hiệp quốc hậu thuẫn xét xử tội ác chiến tranh nên chấm dứt công việc sau khi xét xử 4 cựu thủ lãnh Khmer Đỏ bị khởi tố hồi tháng trước.

Thủ tướng Hun Sen đã bày tỏ lập trường như vậy trong cuộc họp ngày hôm nay tại Phnom Penh với Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon.

Ngoại trưởng Hor Nam Hong cho báo chí biết rằng Thủ tướng Hun Sen e rằng việc xét xử thêm các nhân vật cấp thấp hơn của chế độ tàn bạo này sẽ gây bất ổn cho Campuchia.

Bị cáo đầu tiên của tòa án này là Kaing Guek Eav, còn có tên là Duch, đã tòa xét là phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại hồi tháng 7.

Bị can này từng điều hành nhà tù Tuol Sleng khét tiếng, nơi có hơn 140.000 người bị tra tấn và hành quyết trong 4 năm Khmer Đỏ nắm quyền cai trị hồi cuối thập niên 1970.

4 thủ lãnh Khmer Đỏ khác đã bị khởi tố hồi tháng trước, trong đó có Chủ tịch nước Khieu Samphan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG