Đường dẫn truy cập

Cựu trưởng trại tù Khmer Đỏ kháng án


Một cựu giới chức cấp cao của chế độ Khmer Đỏ ở Campuchia đệ đơn kháng lại bản án do một tòa án xét xử tội ác chiến tranh do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn ban hành.

Các luật sư của Kaing Guek Eav – còn được biết đến với tên là Duch – đã đệ đơn kháng án cuối ngày hôm qua, với lập luận rằng phiên tòa đã thiếu thẩm quyền pháp lý để xét xử thân chủ của họ.

Ban bồi thẩm quốc tế đã kết án Duch 35 năm tù giam hồi tháng trước vì các tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người, do vai trò của bị can với tư cách là trưởng trại tù khét tiếng Tuol Sleng ở Phnom Penh. Hơn 14.000 người đã bị tra tấn và hành quyết tại Tuol Sleng, còn được biết đến với tên gọi trại tù S-21, trong 4 năm cầm quyền của chế độ Khmer Đỏ hồi cuối thập niên 1970.

Tòa án đã giảm bản án của Duch xuống còn 19 năm vì thời gian Duch bị giam giữ và các yếu tố khác. Phán quyết này đã khiến thân nhân của các nạn nhân tức giận. Các công tố viên nói rằng bản án này là quá khoan dung, và cũng đã đệ một đơn kháng án lên tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG