Đường dẫn truy cập

Các phái bộ ngoại giao ở Úc nhận được những bưu kiện khả nghi


Một lính cứu hỏa đem các túi đựng chất liệu nguy hiểm vào lãnh sự quán Hàn Quốc ở Melboune hôm 9/1. Cảnh sát Liên bang Úc đang điều tra các bưu kiện khả nghi được gửi tới các phái bộ ngoại giao ở nước này.

Các quan chức Australia đang điều tra một vài gói đồ khả nghi được gửi tới một số sứ quán và lãnh sự quán nước ngoài ở thủ đô Canberra và thành phố Melbourne.

Tin tức cho biết các bưu kiện khả nghi được phát hiện tại các phái bộ ngoại giao của Mỹ, Anh, Thụy Sỹ, Pakistan và Ai Cập ở Melbourne. Giới chức tại lãnh sự Mỹ và Anh đã khẳng định với AP rằng họ nhận được các gói đồ khả nghi.

Vic Emergency, cơ quan đối phó khẩn cấp của bang Victoria – trong đó Melbourne là thủ phủ, nghi nhận ít nhất 10 vụ việc “vật liệu nguy hiểm” trên toàn thành phố, bao gồm ở gần các lãnh sự quán của Đức, Ấn Độ, Ý và Tây Ban Nha. Các đội phản ứng khẩn cấp được cử tới lãnh sự quán Ấn Độ sau khi một gói đồ được phát hiện.

Các giới chức không cho biết những phái bộ ngoại giao của nước nào ở Canberra bị nhắm mục tiêu.

Các gói đồ này đang được xem xét nhưng được cho là không gây hại. Cảnh sát Liên bang Úc nói họ đang điều tra các trường hợp này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG