Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Mỹ phát hiện thêm 2 bưu kiện khả nghi gửi giới chức cấp cao


A tortoise, previously identified as Chelonoidis chathamensis and which corresponds genetically to a different species according to a study by scientists of the Galapagos National Park, is pictured on the island of San Cristobal, Galapagos Islands, Ecuado

Các nhà chức trách hôm 26/10 phát hiện thêm hai bưu kiện đáng ngờ đề tên người nhận là Thượng nghị sĩ Cory Booker và ông James Clapper, cựu giám đốc tình báo quốc gia của Mỹ, giữa lúc diễn ra cuộc truy lùng kẻ đã gửi bom thư đến các đảng viên Dân chủ nổi tiếng và những người chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bưu kiện thứ 11 bị phát hiện tại một cơ sở phân loại thư ở Florida và đề tên người nhận là ông Booker, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ của bang New Jersey, FBI cho biết trên Twitter. Bưu kiện thứ 12 đề tên người nhận là ông James Clapper, cựu giám đốc tình báo quốc gia, và được gửi tới CNN, hãng truyền hình này cho hay.

"Đây chắc chắn là khủng bố trong nước, tôi không nghi ngờ gì về điều này", ông Clapper nói trên CNN.

Trong khi đó, hôm 25/10, một đội rà phá bom thuộc cảnh sát địa phương và các đơn vị chó nghiệp vụ đã cùng các điều tra viên liên bang lục soát một trung tâm phân phối thư lớn của Mỹ ở Opa-Locka, tây bắc Miami, cảnh sát quận hạt Miami-Dade cho biết.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen nói rằng Florida dường như là nơi xuất phát của ít nhất là một vài quả bom trong tổng số các quả bom.

“Một số bưu kiện đã đi qua đường bưu chính. Một số trong số đó có nơi xuất phát là Florida”, bà nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh Fox News hôm 25/10. Bà nói thêm: "Tôi tin rằng kẻ đó hoặc những kẻ đó sẽ bị đưa ra trước công lý".

(Reuters)

VOA Express

XS
SM
MD
LG