Đường dẫn truy cập

Phát hiện gói đồ khả nghi tại đại sứ quán Hungary ở Hy Lạp


Hy Lạp tạm ngưng việc vận chuyển thư từ và bưu kiện ra nước ngoài sau khi các bom thư được gởi tới các đại sứ quán nước ngoài và các nhà lãnh đạo Âu Châu

Cảnh sát Hy Lạp đã đổ xô tới đại sứ quán Hungary ở Athens sau khi phát giác một gói đồ khả nghi.

Các giới chức hôm nay nói rằng cảnh sát đã phong tỏa khu vực xung quanh sứ quán ở quận Kolonaki của thủ đô Athens trong lúc các chuyên gia bom mìn tìm cách xác định xem gói đồ có chất nổ hay không.

Tuần trước, Hy Lạp đã tạm ngưng việc vận chuyển thư từ và bưu kiện ra nước ngoài sau khi mười bom thư được gởi tới các đại sứ quán nước ngoài và các nhà lãnh đạo Âu Châu.

Cảnh sát nói rằng thủ phạm của những âm mưu nổ bom này là các phần tử cực đoan cánh tả.

Hai người đàn ông đã bị bắt và bị truy tố về các tội khủng bố, thành viên của một tổ chức tội phạm, và oa trữ và sử dụng bom mìn và chất nổ.

Thủ tướng Italia Silvo Berlusconi, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đều là mục tiêu của những âm mưu nổ bom này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG