Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi đặc sứ LHQ thúc đẩy Miến Điện cải tổ dân chủ


Ðặc sứ Liên hiệp quốc Vijay Nambiar

Một tổ chức nhân quyền hàng đầu kêu gọi đặc sứ Liên hiệp quốc Vijay Nambiar thúc đẩy Miến Điện phải có những tiến bộ về nhân quyền ngay lập tức và phóng thích 2.000 tù nhân chính trị nhân dịp ông tới Miến Điện trong tuần này.

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch có trụ sở tại New York hôm nay nói rằng đặc sứ Nambiar không nên để cho chính quyền Miến Điện lợi dụng chuyến thăm của ông để tăng cường uy tín cho họ.

Theo nhật báo New Light of Myanmar, hôm qua, ông Nambiar đã gặp Ngoại trưởng Wunna Maung Lwin và Trung tướng Ko Ko, Bộ trưởng Nội vụ của Miến Ðiện tại thủ đô Naypyitaw.

Ông Nambiar, cố vấn cấp cao của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon, đang trên đường tới Rangoon để tiếp xúc với lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi cùng các giới chức cao cấp trong đảng Liên đoàn Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ vào chiều nay.

Ngày mai, ông sẽ gặp các giới chức của 11 đảng đối lập có dự tranh trong cuộc bầu cử ngày 7/11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG