Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Miến Điện thăm Indonesia


Tổng thống Miến Điện Thein Sein, trái, bắt tay Tổng thống Indonesia Yudhoyono tại Indonesia, 5/5/2011

Tân Tổng thống Miến Điện Thein Sein đang chính thức viếng thăm Indonesia, một phần nhằm vận động Indonesia ủng hộ cho việc Miến Điện đảm nhận chức vụ chủ tịch ASEAN vào năm 2014.

Sau các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Indonesia và Tổng thống Miến Điện, Bộ trưởng ngoại giao Indonesia Mart Natalegawa tuyên bố là Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono sẽ thảo luận thêm nữa với các nhà lãnh đạo ASEAN trong hội nghị thượng đỉnh bắt đầu vào ngày thứ Bảy tới tại Jakarta.

Miến Điện lẽ ra đảm nhận chức vụ chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm 2005 nhưng bị ngăn chặn sau khi Hoa Kỳ và EU dọa tẩy chay những hội nghị trong tương lai của ASEAN.

Các quốc gia Tây phương chỉ trích thành tích nhân quyền tồi tệ của Miến Điện và thiếu tiến bộ trong việc cải cách dân chủ.

Chuyến đi ngày thứ Năm của ông Thein Sein là chuyến công du đầu tiên kể từ khi được ông được Quốc hội Miến Điện bầu chọn trước đây trong năm.

Tổng thống Thein Sein đã họp với Tổng thống Yudhoyono tại dinh Tổng thống tại Jakarta, thủ đô Indonesia. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về một loạt các vấn đề song phương và nội bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG