Đường dẫn truy cập

Miến Điện loan báo cắt giảm án tù có giới hạn


Bà Aung San Suu Kyi nói rằng việc giảm án chẳng có lợi gì cho các tù nhân chính trị, những người bị tuyên án tù dài hạn.

Chính phủ do quân đội hậu thuẫn của Miến Điện đã loan báo một chương trình ân xá có giới hạn trong đó giảm bớt một năm cho tất cả các án tù.

Hôm Thứ Hai, báo chí nhà nước đưa tin rằng Tổng Thống Thein Sein đã ký một sắc lệnh tổng ân xá bao gồm việc cắt giảm án tù cùng với sắc lệnh đổi án phạt tử hình sang tù chung thân.

Loan báo vừa kể không cho biết liệu 2 ngàn 200 tù nhân chính trị bị tù trong khoảng thời gian nhiều thập niên chính phủ quân nhân cầm quyền tại nước này có sẽ được kể trong những vụ cắt giảm án tù này không.

Hãng tin AP trích thuật lời một phát ngôn nhân của nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập, bà Aung San Suu Kyi, nói rằng, việc giảm án chẳng có lợi gì mấy cho các tù nhân chính trị, những người đã bị tuyên phạt những án tù dài hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG