Đường dẫn truy cập

Tòa án Tối cao Miến Ðiện đồng ý nghe kháng cáo của bà Suu Kyi


Lãnh đạo đối lập Miến Ðiện Aung San Suu Kyi

Các luật sư của nhà hoạt động dân chủ Miến Điện đang bị quản thúc Aung San Suu Kyi cho hay Tòa án Tối cao của nước này đã đồng ý mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo phản đối lệnh quản thúc tại gia đối với bà.

Hôm nay, các luật sư nói rằng một hội đồng xét xử đặc biệt sẽ mở phiên phúc thẩm tại thủ đô Naypyitaw, nhưng không thông báo ngày giờ cụ thể.

Các luật sư xác nhận tòa có lẽ sẽ không ra phán quyết trước ngày bà Suu Kyi được trả tự do dự trù là 13/11, nhưng họ nói dù gì đi nữa, cũng phải xúc tiến việc kháng cáo để chứng minh là bà vô tội.

Năm ngoái, vị lãnh đạo đối lập bị kết án vi phạm lệnh quản thúc tại gia vì đã cho phép một công dân Hoa Kỳ tạm trú trong căn nhà bên bờ hồ của bà ở Rangoon sau khi vị khách không mời này bơi tới tư gia của bà.

Tòa tuyên phạt bà Suu Kyi 3 năm lao động khổ sai, nhưng lãnh đạo chính quyền quân nhân, Tướng Than Shwe, đã giảm án cho bà xuống còn 18 tháng gia hạn lệnh quản thúc tại gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG