Đường dẫn truy cập

Bão Giri ập vào duyên hải miền Tây Miến Ðiện


Năm 2008, bão Nargis đã ập vào vùng đồng bằng Irrawaddy của Miến Ðiện, khiến hơn 130.000 người thiệt mạng và gây tàn phá nặng nề

Một cơn bão ập vào duyên hải miền Tây của Miến Điện hôm nay, có nguy cơ sẽ làm dâng mực nước biển lên tới 3,7 mét tại một số khu vực.

Bão Giri tràn vào đất liền ở bang Rakhine, gần thị trấn Kyaukphyu, mang theo mưa to, gió lớn với vận tốc hơn 150 cây số/giờ.

Các đường dây điện thoại bị cắt đứt tại một số nơi trong khu vực. Chính quyền Miến cảnh báo người dân tránh xa các cột điện và cây cao.

Theo dự báo, cơn bão sẽ tan dần khi di chuyển theo hướng Đông Bắc ngang qua khu vực trung tâm Miến Điện.

Nước láng giềng phía Tây của Miến Điện là Bangladesh đã khuyến cáo thuyền bè và tàu đánh cá ở gần bờ để tránh nguy hiểm.

Năm 2008, cơn bão Nargis có cường độ mạnh hơn nhiều ập vào vùng đồng bằng Irrawaddy của Miến Ðiện, khiến hơn 130.000 người thiệt mạng và gây tàn phá trên diện rộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG