Đường dẫn truy cập

Tổ chức nhân quyền: Cần trừng phạt Miến Điện mạnh hơn


Liên minh Toàn quốc Ðấu tranh cho Dân chủ, do bà Suu Kyi lãnh đạo, nói rằng không nên bãi bỏ biện pháp trừng phạt chừng nào hơn 2.000 tù chính trị vẫn còn bị giam giữ

Các tổ chức nhân quyền Miến Điện ủng hộ lời kêu gọi của đảng đối lập có uy tín nhất tại Miến Điện, muốn các nước phương Tây vẫn giữ và thắt chặt hơn nữa những biện pháp trừng phạt đối với chính quyền quân sự Miến Điện.

Bà Jennifer Quigley, giám đốc Chiến dịch Hoa Kỳ vì Miến Điện nói với Đài VOA hôm thứ ba là chế tài cần phải giữ cho đến khi nào chế độ quân nhân chấm dứt vi phạm nhân quyền, thả tù chính trị và bắt đầu đối thoại với Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ.

Bà Quiley nói Chiến dịch Hoa Kỳ vì Miến Điện tin là những chế tài chưa được thi hành đầy đủ và nên truy lùng thêm những tài khoản tại ngân hàng nước ngoài của giới quân nhân Miến Điện.

Trong khi đó Chiến dịch Anh vì Miến Điện công bố một thông cáo kêu gọi Liên hiệp châu Âu, EU, vẫn giữ những chế tài cụ thể nhắm vào Miến Điện, sẽ được mang ra xét lại vào tháng 4 tới đây.

Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ do bà Aung San Suu Kyi đứng đầu công bố một thông cáo hôm thứ Ba nói rằng không nên được gỡ bỏ những biện pháp trừng phạt chừng nào vẫn còn hơn 2.000 tù chính trị bị giam giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG