Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ quan ngại về sự an toàn của bà Aung San Suu Kyi


Nhiều lần bà Aung San Suu Kyi được trả tự do khỏi tình trạng quản thúc tại gia chỉ để rồi lại bị giới hữu trách tìm cách bắt giữ trở lại

Hoa Kỳ nói rằng họ quan ngại về sự an toàn và an ninh của lãnh đạo đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi sau khi xuất hiện lời đe dọa trên một tờ báo chính thức của Miến Điện.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ P.J. Crowley ngày hôm qua nói rằng đã có nhiều lần bà Aung San Suu Kyi được trả tự do khỏi tình trạng quản thúc tại gia chỉ để rồi lại bị giới hữu trách tìm cách bắt giữ trở lại.

Ông Crowley nói rằng giới hữu trách Miến Điện có trách nhiệm cơ bản phải bảo đảm sự an toàn cho bà. Ông cũng nhắc lại lời kêu gọi Miến Điện trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị và công nhận tính chính đáng của đảng Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ của bà Suu Kyi.

Truyền thông nhà nước trong tuần này cảnh báo rằng bà Aung San Suu Kyi và đảng của bà sẽ gặp phải “kết cục bi thảm” nếu họ tiếp tục phản đối việc chấm dứt lệnh cấm vận của phương Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG