Đường dẫn truy cập

Miến Điện cảnh báo bà Suu Kyi nên tránh 'kết cục bi thảm'


Bà Aung San Suu Kyi phát biểu trong một cuộc họp với các thành viên thuộc Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ tại trụ sở của đảng tại Rangoon, Miến Điện, ngày 8/2/2011

Truyền thông nhà nước Miến Điện đã đưa ra một lời cảnh cáo ớn lạnh đối với lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi và đảng Liên minh Toàn quốc đấu tranh cho Dân chủ, gọi tắt là NLD, của bà.

Một bài bình luận được đăng tải ngày hôm qua, vài ngày sau khi đảng NLD kêu gọi quốc tế tiếp tục áp đặt các biện pháp chế tài, cảnh báo rằng bà Aung San Suu Kyi và đảng của bà sẽ 'gặp phải kết cục bi thảm' nếu họ 'tiếp tục đi theo hướng đi sai lầm'.

Tác giả của bài bình luận, người sử dụng bút danh 'Đại Thắng', cáo buộc đảng NLD và khôi nguyên giải hòa bình là 'phớt lờ thực tế rằng Myanmar ngày nay đang tiến tới một kỷ nguyên mới'.

Bài viết kêu gọi họ 'hợp tác với người dân để xây dựng một quốc gia dân chủ'.

Miến Điện gần đây đã tiến hành cuộc bầu cử đầu tiên trong vòng 20 năm qua và lựa chọn một tổng thống dân sự sau nhiều thập niên do quân đội nắm quyền.

Tuy nhiên, các đảng đối lập đã không thể cạnh tranh một cách hiệu quả và đảng NLD hoàn toàn không tham dự vào cuộc bầu cử này.

Tân chính phủ dân sự bị chi phối bởi các cựu tướng lĩnh và những người ủng hộ chính phủ quân nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG