Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi thay đổi luật hội họp ôn hòa của Miến Điện


Một phiên họp của Quốc hội Miến Ðiện

Một tổ chức nhân quyền hàng đầu nói rằng luật mới của Miến Điện về việc hội họp ôn hòa chưa phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở ở New York nói rằng các điều kiện mà giới hữu trách có thể cấm biểu tình nên hạn chế và rằng các bản án tù vì vi phạm luật này nên được bãi bỏ.

Một công bố của tổ chức nhân quyền kêu gọi chính phủ Miến Điện tham vấn với các tổ chức quốc tế khi soạn thảo các qui định thực thi luật này.

Quốc hội Miến Điện đã thông qua luật này hồi năm ngoái, chấm dứt lệnh hoàn toàn cấm biểu tình trong khuôn khổ một loạt các cải cách đã được quốc tế chấp thuận rộng rãi.

Tuy nhiên, tổ chức Human Rights Watch nói rằng Miến Điện không nên được tuyên dương vì đã cho phép một số quyền tự do chỉ vì trước đó không hề tồn tại những quyền này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG