Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hoan nghênh lời mời tới quan sát cuộc bầu cử sắp tới của Miến Điện


Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Victoria Nuland

Hoa Kỳ cho biết, họ đã chấp nhận lời mời của Miến Điện gởi 2 quan sát viên bầu cử và 3 nhà báo tới theo dõi và tường thuật về cuộc bầu cử sắp tới tại Miến Điện.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, bà Victoria Nuland hôm thứ Tư ca ngợi lời mời này và gọi đó là bước đầu đáng hoan nghênh do chính phủ mới của Miến Điện đưa ra khi tìm cách phục hồi quan hệ với phương Tây. Những quan hệ đó đã bị căng thẳng trầm trọng trong nhiều thập niên dưới quyền cai trị của chính phủ quân nhân.

Bà Nuland nói rằng Washington sẽ tham khảo quan sát viên các quốc gia khác, trong đó có ASEAN, vào những ngày sắp có bầu cử mùng 4 tháng Tư.

Đáp ứng của Hoa Kỳ đã diễn ra vài giờ sau khi tổ chức Mạng lưới Châu Á Vì Bầu Cử Tự Do (ANFREL) có trụ sở ở Thái Lan nói với đài VOA bà Somri Hananuntasuk, điều phối viên của họ đã được lệnh phải rời khỏi Miến Điện vào thứ Ba. Bà được thông báo là phải xin một thị thực nhập cảnh thích hợp thay vì một visa du lịch mà bà đã sử dụng để nhập cảnh Miến Điện tuần trước.

Bà Hananuntasuk định thuyết phục các giới chức bầu cử cho phép tổ chức của bà được theo dõi cuộc bầu cử sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG