Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện mời Mỹ, EU đến quan sát cuộc bầu cử bổ túc ngày 1/4


Lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi nhận được hoa từ người ủng hộ trên đường đi vận động tranh cử ở thị trấn Thone-Gwa ở Rangoon, Miến Điện, ngày 26/2/2012

Các giới chức Mỹ và Liên hiệp Châu Âu cho hay là họ đã nhận được lời mời để gửi các toán công tác tới quan sát các cuộc bầu cử bổ túc sẽ diễn ra tại Miến Ðiện vào ngày 1 tháng Tư sắp tới.

Một giới chức tại đại sứ quán Hoa Kỳ ở Rangoon hôm nay xác nhận lời mời đó với Đài VOA và các hãng tin quốc tế khác ở Rangoon, cùng lúc một nhóm giám sát bầu cử đặt trụ sở ở Bangkok, loan tin rằng điều phối viên hàng đầu của tổ chức này đã bị trục xuất khỏi Miến Ðiện.

Mạng Lưới Á Châu vì Bầu cử Tự do, gọi tắt là ANFREL, nói với Đài VOA rằng Phối hợp viên của tổ chức, bà Somsri Hananuntasuk đã được lệnh phải rời khỏi Miến Ðiện hôm qua.

Bà Hananuntasuk được cho biết là phải nộp lại hồ sơ để xin giấy nhập cảnh thích hợp, thay vì sử dụng visa dành cho du khách khi bà vào Miến Ðiện hồi tuần trước.

Bà Hananuntasuk đã tìm cách thuyết phục các giới chức bầu cử Miến Ðiện hãy cho phép tổ chức của bà giám sát các cuộc bầu cử sắp diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG