Đường dẫn truy cập

Tổ chức nhân quyền hối thúc có hành động đối với Miến Điện


Người sắc tộc Karen đi lánh nạn, tránh binh sĩ Miến Ðiện
Người sắc tộc Karen đi lánh nạn, tránh binh sĩ Miến Ðiện

Một tổ chức nhân quyền Mỹ ủng hộ lời kêu gọi của một số thành viên Quốc hội Mỹ thiết lập một Ủy ban Liên Hiệp Quốc để điều tra về những vi phạm nhân quyền và tội chống nhân loại tại Miến Điện.

Tổ chức Chiến dịch Hoa Kỳ cho Miến Điện hôm thứ Hai nói 31 Dân biểu theo gót các Nghị sĩ Mỹ trong tháng qua thông qua một nghị quyết hối thúc Tổng thống Barack Obama có những hành động mới đối với Miến Điện.

Các nghị sĩ yêu cầu Tổng thống Obama tường trình cho Quốc hội về những cáo buộc có những mối liên hệ ngày càng tăng giữa Miến Điện và Bắc Triều Tiên và dẫn đầu việc thúc đẩy mở một cuộc điều tra quốc tế về những vi phạm nhân quyền của chính phủ Miến Điện.

Thứ Sáu tuần qua, 31 dân biểu viết thư cho Tổng thống Obama yêu cầu ông tăng gấp đôi những nỗ lực của Hoa Kỳ để vận động thành lập một Ủy ban điều tra về Miến Điện của Liên Hiệp Quốc. Bức thư nêu lên rằng chính quyền Obama đã ủng hộ một cuộc điều tra quốc tế.

Chính phủ Miến Điện do quân đội chi phối bị xem như là một trong những chính phủ đàn áp nhất trên thế giới.

Chính phủ này bị cáo buộc cưỡng bách lao động, tấn công những nhóm sắc tộc thiểu số và bỏ tù với bản án dài nhiều năm nhắm vào những người chỉ trích chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG