Đường dẫn truy cập

Giao tranh ở Miến Điện lan sang tiểu bang Shan


Giao tranh ở Miến Điện lan sang tiểu bang Shan

Truyền thông của người sắc tộc thiểu số ở Miến Điện cho biết giao tranh bùng ra tuần trước ở tiểu bang Kachin giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân Kachin giờ đây đã lan sang tiểu bang Shan.

Tập đoàn Tin tức Kachin loan tin hai tiểu đoàn của Quân đội Độc lập Kachin đã giao chiến với các lực lượng Miến Điện từ tối thứ 3 trong tiểu bang Shan ở miền Bắc.

Họ nói rằng giao tranh tiếp diễn tới ngày thứ tư.

Tờ Shan Herald, đại diện của người sắc tộc Shan, cho biết khoảng 5 tiểu đoàn của chính phủ đang tiến về tổng hành dinh của Quân đội Tiểu bang Shan, cũng ở tiểu bang Shan.

Tập đoàn Tin tức Kachin, bản doanh ở Thái Lan, cho hay tại tiểu bang Kachin các lực lượng của người Kachin đã giật mìn phá hư ba cây cầu và đụng độ với các lực lượng chính phủ gần một đập thủy điện chiến lược trên sông Shweli.

Họ cũng cho biết một cựu lãnh tụ quân sự Kachin và một đại biểu quốc hội đã bị giam lỏng tại thủ phủ Myitkyina của tiểu bang Kachin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG