Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phủ nhận tố cáo ngăn chặn người tị nạn Miến Điện


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi

Trung Quốc phủ nhận tố cáo cho rằng nhân viên biên phòng của họ đã xua đuổi hàng trăm người tị nạn đang chạy trốn một cuộc tấn công của chính phủ Miến Điện nhắm vào phiến quân ở miền bắc Miến Điện.

Hơn 1.000 dân làng người sắc tộc Kachin đã tụ tập gần biên giới Trung Quốc để chạy trốn cuộc giao tranh bắt đầu từ cuối tuần trước.

Một người mục kích cho đài VOA biết rằng hầu hết những người này đã bị xua đuổi và đang lẩn trốn tại các nhà thờ và những cánh rừng gần đó.

Nhật báo Irrawaddy của người Miến Điện lưu vong ở Thái Lan trích lời các nhân viên cứu trợ nói rằng chỉ có 200 người tị nạn được phép vào Trung Quốc.

Họ nói rằng phần lớn những người đó là người già hoặc phụ nữ có con nhỏ và giới hữu trách Trung Quốc đã tịch thu điện thoại di động và ra lệnh cho họ không được liên lạc với bất cứ ai ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay, phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng tình hình mà giới truyền thông mô tả “không hề tồn tại.”

Ông nói rằng một số người Miến Điện đã vượt biên sang Trung Quốc để tìm người thân và bạn bè và chính phủ ở đây đã cung cấp sự hỗ trợ “theo đúng những phương thức thông thường.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG