Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi mừng sinh nhật trong tự do


Lần đầu tiên trong gần một thập niên, bà Suu Kyi đã được ăn mừng sinh nhật lần thứ 66 trong tự do

Lần đầu tiên trong gần một thập niên, lãnh tụ đối lập thân dân chủ của Miến Điện Aung San Suu Kyi đã được ăn mừng sinh nhật trong tự do, vào dịp sinh nhật thứ 66.

Trong 22 năm qua, Khôi nguyên giải Nobel Hòa Bình Suu Kyi đã phải mừng sinh nhật 15 lần trong tình trạng bị giam cầm, hoặc quản thúc tại gia, và đây là lần đầu tiên trong 9 năm bà được tự do đi thăm bạn bè, gia đình và các ủng hộ viên.

Năm ngoái, bà đánh dấu sinh nhật trong tình trạng đơn độc, bị nhốt trong khu nhà bên bờ hồ của bà, vốn trong tình trạng xuống cấp, trong khi giới lãnh đạo thế giới kêu gọi nhà cầm quyền Miến Ðiện trả tự do cho bà.

Hôm nay, lãnh tụ đối lập Miến Điện đã được đoàn tụ với con trai út Kim Aris. Ông Aris đã đáp xuống phi trường quốc tế Rangoon từ tư gia ở Anh.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG