Đường dẫn truy cập

Phái đoàn EU gặp nhà lãnh đạo Dân chủ Miến Điện


Bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo đấu tranh cho dân chủ Miến Ðiện

Một phái đoàn Liên hiệp châu Âu đang thăm Miến Điện đã thảo luận với nhà lãnh đạo đối lập chính của nước này, bà Aung San Suu Kyi.

Phái đoàn do ông Robert Cooper, một cố vấn đặc biệt của bà Catherine Ashton, người đứng đầu ngoại giao của EU, hướng dẫn. Phái đoàn đã gặp nhà lãnh đạo dân chủ Miến Điện hôm thứ Ba tại thành phố biển Rangoon.

Chi tiết của cuộc thảo luận chưa được tiết lộ nhưng bà Aung San Suu Kyi nói với các phóng viên là những cuộc thảo luận này thẳng thắn và cởi mở.

Phái đoàn EU đến Miến Điện hôm Chủ nhật và là một nhóm chính thức đầu tiên của châu Âu thăm Miến Điện kể từ khi chính phủ mới lên cầm quyền.

Hôm thứ Hai các đặc sứ của châu Âu đã gặp các giới chức chính phủ Miến Điện, gồm có Phó Tổng thống Tin Aung Myint Oo và ngoại trưởng Wunna Maung Lwin tại thủ đô hành chánh Naypyitaw.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG