Đường dẫn truy cập

Miến Điện tố cáo đảng của bà Suu Kyi phá hoại cuộc bầu cử


'Bogatstvo nacije', Seymoura Fogela, dio je umjetničkih djela iz doba New Deala u sjedištu Glasa Amerike
'Bogatstvo nacije', Seymoura Fogela, dio je umjetničkih djela iz doba New Deala u sjedištu Glasa Amerike

Chính quyền quân nhân Miến Điện tố cáo rằng đảng của lãnh tụ đối lập bị giam lỏng Aung San Suu Kyi đang tìm cách phá hoại cuộc tổng tuyển cử sắp tới qua việc hối thúc cử tri tẩy chay bầu cử.

Trong bài bình luận đăng ngày hôm nay trên tờ Ánh Sáng Mới của Miến Điện do nhà nước điều hành, một nhà bình luận của chính phủ nói rằng đảng đó đang tìm cách gây lạc hướng cho dân chúng qua việc thúc giục họ tẩy chay cuộc đầu phiếu ngày 7 tháng 11. Bài viết này đe dọa bỏ tù bất cứ người nào tìm cách gây ảnh hưởng lên các cử tri.

Bài viết không nêu đích danh bà Aung San Suu Kyi hay Liên minh Dân chủ Toàn quốc. Nhưng đảng này từng tuyên bố là họ sẽ tẩy chay cuộc bầu cử. Họ cũng dự định kiện chính phủ vì đã giải tán đảng Liên minh Dân chủ Toàn quốc vì không ghi danh đúng hạn để tham gia cuộc bầu cử. 9 đảng khác cũng bị giải tán.

Đây là cuộc bầu cử đầu tiên ở Miến Điện trong vòng 20 năm, nhưng những người thuộc phe dân chủ chỉ trích chính phủ cho rằng cuộc bầu cử này chỉ là một sự giàn dựng để quân đội tiếp tục nắm quyền.

Bà Aung San Suu Kyi đề nghị rằng những người trước đây muốn bỏ phiếu cho đảng bà đừng nên đi bầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG