Đường dẫn truy cập

Miến Điện: Hai người thiệt mạng vì bom nổ ở chợ


(Hình tư liệu) Một làng của người sắc tộc thiểu số Karen ở Miến Ðiện

Các giới chức Miến Điện cho biết một quả bom phát nổ tại một ngôi chợ đông người ở một thị trấn biên giới, giết chết 2 người và làm bị thương ít nhất 8 người.

Vụ nổ xảy ra tại một ngôi chợ đêm ở Myawaddy, nằm bên kia sông nhìn sang Thái Lan.

Hiện chưa rõ vụ này có liên hệ tới những hoạt động tội phạm hay liên quan tới vụ giao tranh giữa quân đội Miến Điện với người sắc tộc Karen thiểu số đòi độc lập.

Bà Lae Lae Nwe, thuộc Liên đoàn Sinh viên Toàn Miến và đang cư ngụ ở thị trấn Mae Sot của Thái Lan, cho biết vụ nổ này có thể phát sinh từ vụ giao tranh giữa quân đội Miến Điện với DKBA, một nhóm vũ trang của người Karen.

Vụ nổ xảy ra hai ngày trước dịp kỷ niệm cuộc nổi dậy ngày 8 tháng 8 năm 1988. Cuộc khởi nghĩa này đã bị quân đội đàn áp với hàng trăm người bị giết hại và hàng ngàn người bị thương.

Vụ nổ hôm nay là vụ mới nhất trong một loạt những vụ tấn công xảy ra trong lúc chính quyền quân nhân chuẩn bị thực hiện một cuộc tổng tuyển cử mà những người chống đối nói là không công bằng và phi dân chủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG