Đường dẫn truy cập

Anh: Phụ tá cũ của ông Murdoch bị bắt


Bà Rebekah Brooks, cựu phụ tá của ông Murdoch

Cảnh sát Anh vừa bắt giữ trở lại bà Rebekah Brooks, cựu phụ tá và chủ bút của ông Rupert Murdoch, trong khuôn khổ cuộc điều tra về vụ báo chí xâm nhập đường dây điện thoại.

Bà Brooks và chồng là ông Charlie, bạn thân của Thủ tướng David Cameron, đã bị bắt tại nhà riêng hôm thứ Ba, vì bị nghi lũng đoạn tiến trình công lý.

Cảnh sát cho biết 4 người khác cũng bị bắt vì những cáo buộc tương tự. Tờ News International, điều hành những tờ báo tại Anh của ông Murdoch, xác nhận việc giám đốc an ninh của họ, ông Mark Hanna, cũng đã bị bắt.

Ông Murdoch đã đóng cửa tờ News of the World, 168 tuổi thọ, hồi năm ngoái, sau những cáo buộc nói là nhân viên và biên tập viên của ông thu thập tin tức nhờ xâm nhập vào hệ thống điện thoại di động và email.

Các nạn nhân bị xâm nhập gồm từ những ngôi sao cho đến những chính khách và các nạn nhân tội hình sự.

Bà Brooks, 43 tuổi, từ chức giám đốc điều hành của tờ báo hồi tháng 7, một thời gian ngắn trước khi bà bị bắt lần đầu liên quan đến nhiều cáo buộc khác nhau.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG